รีวิวหนัง Shame รีวิวหนัง netflix ดู ซี รี ย์ จีน

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ในปี 1968 ที่จุดสูงสุดของสงครามเวียดนามIngmar Bergmanได้สร้างภาพยนตร์ที่โกรธและเยือกเย็นซึ่งต่อต้านสงครามทั้งหมด และโต้แย้งว่าไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ฝ่ายไหน ในปีพ.ศ. 2509 ใน ” บุคคล ” ของเขา เขาได้ใช้ภาพโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงของพระเวียดนามที่เผาตัวเองทั้งเป็นเพื่อทำให้นักแสดงตกใจหยุดพูดทุกรูปแบบ ในช่วงสองปีระหว่างนั้น มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจนเขาไม่เข้าข้างฝ่ายใดอีกเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ใน “ความอัปยศ” ซึ่งไม่ได้ส่งข้อความในรูปแบบที่เป็นทางการใดๆ แต่เพียงเสนอผู้คนและชีวิตของพวกเขา และปล่อยให้เราสรุปสิ่งที่เราเลือก

ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเป็นดาราLiv Ullmannนักแสดงของเขาในภาพยนตร์เก้าเรื่องเริ่มต้นด้วย รีวิวหนัง “Persona” นักแสดงร่วมของเธอคือ Max von Sydow ซึ่งเคยร่วมงานกับเบิร์กแมนตั้งแต่ ” The Seventh Seal ” (1957) Ullmann และ Bergman เล่นเป็นคู่รักที่ถูกทรมาน เช่นเดียวกับใน ” Hour of the Wolf ” และ “The Passion of Anna” ในแง่ที่แปลก ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่เดียวกัน การเปลี่ยนแปลงการบรรยายของพวกเขาเท่านั้นพวกเขาเคยเป็นนักดนตรีไพเราะ ตอนนี้พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ผุกร่อนบนเกาะ ปลูกผักและผลไม้ ดูเหมือนจะไม่มีอะไรในบ้านของพวกเขา รวมทั้งวิทยุ ดังนั้นพวกเขาจึงได้ยินเพียงข่าวลือเรื่องสงครามที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนาน อีวา โรเซนเบิร์ก (อุลล์มันน์) กังวลเกี่ยวกับอันตรายต่อชีวิตของพวกเขาและความปรารถนาที่จะมีลูก แจน (ฟอน ซิโดว์) สามีของเธอเชื่อว่าสงครามจะผ่านพ้นพวกเขาไป ความสงบของพวกเขาถูกขัดจังหวะด้วยเครื่องบินเจ็ตที่บินต่ำเหนือบ้านของพวกเขา การสังหารนักบินที่กระโดดร่ม การมาถึงของทหาร การสอบสวนของพวกเขา และการกักขังในที่สุดโดยอีกด้านหนึ่ง (ซึ่งดูเหมือนจะเป็นฝ่ายท้องถิ่น แต่ความจงรักภักดีถูกแบ่งแยก) พวกเขาถูกตั้งคำถามอย่างรุนแรง มีการใช้วิดีโอที่แก้ไขอย่างผิด ๆ ของอีวากับเธอ พวกเขาถูกส่งตัวกลับบ้าน เพื่อเป็นสักขีพยานในการทำลายล้าง อีวามีเพศสัมพันธ์กับพันเอกที่รับผิดชอบ ( กุนนาร์ บียอร์นสแตรนด์ ซึ่งเคยร่วมงานกับเบิร์กแมนเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์ปี 1944 ที่เขาเขียนว่า “ทรมาน”) เธอทำเพื่อช่วยพวกเขาหรือไม่? อาจจะ แต่ยากที่จะพูด การแต่งงานของเธอเองนั้นไม่แน่นอนอย่างเจ็บปวด

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ต่อมาแจนปกปิดเงินที่อาจซื้ออิสรภาพของผู้พันจากอีกด้านหนึ่ง เขาทำเพื่อลงโทษการล่วงประเวณีของพวกเขาหรือไม่?

รีวิว หนัง ยากที่จะบอกว่าเขาได้เห็นมันจริงหรือไม่ทั้งหมดนี้ (ฉันได้ละทิ้งรายละเอียดไปมากมาย) เป็นภาพเหมือนของคู่รักที่ขาดชีวิตอันมั่นคงและถูกบังคับให้เข้าสู่โลกใหม่แห่งความสิ้นหวังอันน่าสยดสยอง ทดสอบทั้งคู่เพื่อค้นหาว่าพวกเขาเป็นใครในสิ่งที่พวกเขารู้สึกจริงๆ ทางเดินสุดท้ายที่ท่วมท้นซึ่งถูกขัดจังหวะด้วยภาพท้องฟ้าเป็นหนึ่งในเบิร์กแมนที่รกร้างที่สุดเท่าที่เคยถ่ายทำมา”ความอัปยศ” ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งชาติ แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนักในอีก 40 ปีต่อมา เทียบได้กับ “Persona” อย่างแน่นอน มันอาจจะส่งผลกระทบมากขึ้นถ้าเขาทำโดยเฉพาะเกี่ยวกับเวียดนาม แต่ฉันเชื่อว่าเขาไม่มีความสุขที่ “Persona” ถูกถอดรหัสโดยนักวิจารณ์ว่าต่อต้านสงครามครั้งนั้นทั้งหมดเป็นเพราะภาพเดียว มันเกี่ยวกับและต่อต้านอีกมาก ในภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะเห็นว่าเขาเปลี่ยนจากข้อความและมุ่งความสนใจไปที่พฤติกรรมและบุคลิกภาพของมนุษย์อย่างใกล้ชิด (เช่นเดียวกับใน “Silence of God” ไตรภาค) นั่นไม่ได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นความจริงหรือเป็นนักเล่าเรื่องทั่วไป แต่มันทำให้เขาเป็นอิสระจากอุดมการณ์อุดมการณ์เป็นหนึ่งในศัตรูใน “ความอัปยศ” แจนและเอวาถูกลงโทษเพราะพวกเขาต้องสงสัยว่าเป็น “ผู้เห็นอกเห็นใจ” แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับสถานที่ที่เกิดขึ้น ใครเป็นทั้งสองฝ่าย และยืนหยัดเพื่ออะไร สำหรับพลเรือนที่ติดอยู่ตรงกลางไม่มีทางออก แจนและเอวาไม่ใช่ผู้เห็นอกเห็นใจอีกฝ่าย แต่ก็ไม่ใช่ผู้รักชาติในด้านนี้เช่นกัน ในแง่หนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับประชาชนทั่วไปที่ไม่ใช่นักรบของอิรัก หรือจะเลือกทำสงคราม”Shame” มีอยู่ในดีวีดีทั้งแบบเดี่ยวและแบบรวม “Hour of the Wolf” และ “The Passion of Anna”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments